CỔ PHIẾU CƠ KHÍ PHỔ YÊN CHÀO SÀN UPCOM VỚI GIÁ KHỞI ĐIỂM 15.000 ĐỒNG

CỔ PHIẾU CƠ KHÍ PHỔ YÊN CHÀO SÀN UPCOM VỚI GIÁ KHỞI ĐIỂM 15.000 ĐỒNG

Ngày 20/10, Công ty cổ phần Cơ khí Phổ Yên sẽ đưa 3,7 triệu cổ phiếu của (mã: FBC) lên giao dịch trên thị trường UpCoM, giá trị đăng ký giao dịch 37 tỷ đồng và giá tham chiếu ngày đầu giao dịch 15.000 đồng/cổ phiếu.

Công ty Cơ khí Phổ Yên lên sàn UpCoM từ 20/10. (Ảnh: HNX)

Công ty Cơ khí Phổ Yên tiền thân là Nhà máy Cơ khí Phổ Yên thuộc Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp (VEAM), được thành lập năm 1974.

 Năm 2003, Công ty chính thức hoạt động dưới hình thức cổ phần, với vốn điều lệ ban đầu hơn 5,4 tỷ đồng, đến nay vốn điều lệ đã tăng lên 37 tỷ đồng, trong đó Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam  giữ 51% vốn cổ phần. 

Công ty Cơ khí Phổ Yên hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe. Sản phẩm chính của công ty bao gồm: các loại vòng bi, phụ tùng xe gắn máy, phụ tùng ô tô, các chi tiết cơ khí như con lăn, băng tải, phụ tùng cho ngành xây dựng… 

Sau hơn 40 năm hoạt động, Công ty đã tham gia cung cấp thiết bị, phụ tùng cho các khách hàng ở thị trường nội địa Việt Nam, các doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Việt Nam (FDI) và xuất khẩu đi một số nước. Các đối tác lớn trong và ngoài nước của Công ty trong những năm qua là Honda, Yamaha, Suzuki, Hanwa, Showa, Joto, Nippo…

Cùng ngày, Công ty Trục vớt cứu hộ Việt Nam (mã: SAL) cũng chính thức đăng ký 8,3 triệu cổ phiếu giao dịch trên thị trường UpCoM, giá trị đăng ký giao dịch 83 tỷ đồng và giá tham chiếu ngày đầu giao dịch 10.000 đồng/cổ phiếu./.

Ngân giang (nguồn: Theo https://baodauthau.vn)

Zalo
Hotline